Nguồn cung căn hộ tăng mạnh cuối năm 2016

Theo số liệu từ nhiều nguồn khác nhau đều có chung một kết quả là tính thanh khoản của thì trường luôn giữ ở mức tăng trưởng ổn định mặc dù nguồn cung căn hộ đang không ngừng gia tăng. Tuy nhiên so với cùng ký năm trước thì nguồn cung không bằng nhưng đổi lại tỷ lệ giao dịch căn hộ thành công lại cao hơn nhiều, đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản.

nguon-cung-can-ho-ngay-cang-tang

Trong đó ttrong quý 3 thị trường bất động sản tại Tp HCM cho ra mắt hơn 8000 căn hộ thuộc nhiều phân khúc khác nhau, và có 7.811 căn được khách hàng đặt mua đạt tỷ lệ giao dịch 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Hà Nội, có 6.800 căn hộ được các chủ đầu tư bán ra thị trường và có 5.289 căn hộ đã được thanh khoản thành công.

Tại sao số lượng căn hộ cung ra thị trường lại giảm hơn so vơi cùng kỳ năm ngoái nhưng tỷ lệ giao dịch thành công lại đạt mức cao theo Giám đốc CBRE bà Nguyễn Hoài An lý giải: “hiện nay các chủ đầu tư đã không ngoan hơn trong việc phát triển các dự án đầu tư. Họ đã nghiên cứu rất kỹ thị trường và cho ra cách thức ra hàng phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Theo số liệu của CBRE, trong quý 3 vừa qua thị trường BĐS đã có thêm nhiều dự án mới ra mắt thị trường. Tiêu biểu như Tập đoàn Sunshine đã cho ra mắt chuối sản phẩm Sunshine của mình gồm 3 siêu dự án: Sunshine Riverside (Tây Hồ), dự án Sunshine Garden (Hoàn Mai), chung cư Sunshine Center (16 Phạm Hùng).

Đặc biệt trong tháng 10 này thì tập đoàn Tincom cũng cho ra mắt dự án lớn của mình là chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng với quy mô gồm 3 tòa tháp cao 29 tầng cung cấp ra thị trường gần 1000 căn hộ cao cấp.

Theo số liệu nghiên cứu thị trường của Savills trong thời gian từ giờ đến cuối năm sẽ có một lượng lớn căn hộ được cung ra thị trường. Trong đó TP HCM có khoảng 40.000 căn hộ ra mắt thị trường. Tại Hà Nội đang trong quá trình thu thập số liệu và chưa có con số cụ thể.

Thực tế cũng cho thấy, ngay từ thời điểm hiện tại, khi bung hàng các chủ đầu tư cũng rất chau chuốt đến sản phẩm của mình. Tại dự án chung cư Anland của Tập đoàn Nam Cường, yếu tố xanh và trong lành được chủ đầu tư chú tâm gây dựng ngay khi khi ra mắt sản phẩm. Hay tại các dự án của Ecoland đều có điểm nhấn là phong cách thiết kế mang hơi hướng châu Âu tân cổ điển sang trọng.

Có thể khẳng định rằng, thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ rất sôi động và có sự cạnh tranh lớn. Giá sẽ tiếp tục tăng nhẹ mặc dù nguồn cung căn hộ tăng. Đặc biệt, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức trung bình của thị trường vào quý trước.

Xem thêm thông tin: Tiến độ xây dựng chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Đăng ký nhận bảng giá dự án

biet-thu-tai-imperial-plaza

TOP